We are the world
yoyo20 yoyo20 yoyo20 yoyo20 Chào mừng bạn đến với Forum của lớp D28. yoyo22 yoyo22 yoyo22 yoyo22
Muzix Poz
  
  

Triết lý từ động vật

Go down

Triết lý từ động vật

Bài gửi by teoteo142 on Sat Aug 21, 2010 10:28 am

CÚ MÈO VÀ CON

Mèo vào rừng săn chim, gặp một con cú mèo. Cú hỏi mèo:"Ông anh thân yêu, đang đi đâu vậy?"
"Tôi đi vào rừng săn chim" - Mèo đáp.
"Ồ, anh mèo, vậy xin anh đừng ăn thịt những đứa con của tôi".
"Con của cô thế nào? Cô cũng nên nói cho tôi biết"
"Con tôi là những đứa trẻ xinh đẹp nhất"
"Biết rồi". Mèo trả lời, cú mèo yên tâm bay đi.
Mèo tìm kiếm trong tán cây, trong tổ chim toàn là những chú chim bé nhỏ xinh xắn, sợ đó là con của cú, không dám ăn, cuối cùng nó thấy 1 bầy chim thật xấu xí, thế là mèo yên tâm chén no.
Trên đường về nhà, mèo lại gặp cú. Mèo nói:"Cô yên tâm, tôi chỉ ăn những con chim xấu nhất".
Cú mèo về nhà, đứa con xinh đẹp của cú đều biến mất, ở đó còn vương lại mấy sợi ria mèo.
"Vợ người luôn đẹp, con mình luôn hay". Không nhìn ra khuyết điểm của con, những bậc cha mẹ cuối cùng chỉ làm hại con thôi. Đó chính là mặt trái của tình yêu thương.


ẾCH XANH VÀ BỌ CẠP


Một hôm, ếch xanh ngồi ở bên sông, một con bọ cạp bò qua, nói với ếch:"Bác ếch ơi, tôi muốn qua sông, nhưng tôi không biết bơi. Bác chịu khó để tôi ngồi lên lưng đưa qua sông?"
Ếch xanh nói:"Nhưng cậu là bọ cạp, bọ cạp lại thích ăn thịt ếch xanh nhất".
Bọ cạp nói:"Tôi ăn thịt bác làm gì, mục đích của tôi là bơi sang bờ bên kia mà".
"Được thôi". Ếch xanh nói:"Chỉ cần cậu không ăn thịt tôi, tôi sẽ đưa cậu qua sông".
Nhưng vừa đến giữa sông, bọ cạp không ngần ngại làm luôn ếch xanh.Ếch đau đớn chóng cự hỏi:"Sao cậu lại ăn thịt tôi? Cả 2 ta sẽ cùng chết đấy".
Bọ cạp nói:"Chẳng thể khác được, vì tôi là loài bọ cạp, bọ cạp thích ăn thịt ếch xanh, tôi lúc này không còn chú ý đến sinh mạng của mình rồi".
Hãy cẩn thận với những con bọ cạp quanh bạn, cho dù nó có yếu mềm trước bạn thế nào, nó vẫn có thể nhấn chìm bạn vì thói xấu của nó


HAI CON LA

Hai con la vác 2 bao nặng vất vả tiến về phía trước. Một con vác toàn hột xoàng, 1 con vác lương thực. Con vác hột xoàng cho rằng mình đang mang hàng rất giá trị, vì thế nghêng ngang đi trước, còn làm cho cái lục lạc ở cổ không ngừng kêu, con kia lặng lẽ theo sau.
Bỗng nhiên 1 tên cướp nhảy ra từ chỗ nấp chặn đoàn la. Khi đánh nhau với người dắt la, đã dùng dao đam bị thương con la mang hột xoàng lấy hết của cải của nó, con la mang lương thực không bị để ý, vì thế cũng bình an vô sự.
Một số người vừa được giao nhiệm vụ quang trọng đã lên mặt với đồng nghiệp, cho rằng mình hơn người, không chú ý đến gánh nặng của công việc. Càng ở vị trí cao càng phải gánh vác công việc nặng nề, lo lắng chăm chỉ làm việc còn khó xong huống hồ chỉ biết lên mặt.

NGỰA, HƯƠU VÀ NGƯỜI

Một con ngựa thấy 1 đám cỏ non, thường tới đó ăn. Sau này, có một con hươu cũng biết điều đó, lúc ngựa không có ở đó cũng lén đến ăn.
Ngựa biết chuyện, thấy hươu xâm phạm lợi ích của mình, muốn cho hươu 1 bài học, nhưng tự mình không đủ sức, nhờ người giúp đỡ. Người nói:" Tôi cũng chịu thôi, trừ khi tui nắm lấy bờm anh, cưỡi lên lưng anh mới đuổi kịp hươu và cho hươu 1 bài học".
Người cưỡi ngựa trừng phạt hươu. Sau đó nhân tiện đặt bộ dây cương lên lưng ngựa.
Khi ấy ngựa mới tỉnh ngộ, thường than vãn:"Ta ngốc thật, vì chuyện nhỏ đi báo thù, khiến mình thành nô lệ".
Khi nhất thời thiếu suy nghĩ, vì oán vặt không đáng để bụng đả kích, báo thù cuối cũng sẽ nhận lại hậu quả vô cùng nặng nề


SƯ TỬ VÀ LINH DƯƠNG


Ngày ngày, khi mặt trời lên cao, trên thảo nguyên Châu Phi, các loài động vật bắt đầu tập chạy.
Sư tử mẹ dạy con mình:
"Con à, con cần chạy nhanh hơn, nhanh hơn nữa, nếu con không đuổi kịp cả con dê chậm nhất con sẽ bị chết đói".
Trên khu đất khác, linh dương mẹ đang dạy con mình:
"Con à, con cần chạy thật nhanh, thật nhanh, nếu con không thể chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất, con nhất định sẽ bị ăn thịt".
Cách sinh tồn trong tự nhiên rất tàn khốc và cuộc sống con người cũng tương tự vậy
TẠI SAO GÀ KHÔNG BAY CAO
Gà con nhìn thấy con diều hâu bay qua trên nền trời cao xanh, rất ngưỡng mộ, nó hỏi mẹ:"Mẹ ơi, chúng ta cũng có cánh, tại sao chúng ta không thể bay cao như diều hâu".
"Đúng là cạu ngốc". Gà mẹ trả lời:" Bay cao giải quyết được vấn đề gì chứ, trên trời xanh chẳng có ngũ cốc, cũng chẳng có sâu".
Mỗi người đều có cách sinh tồn và thích nghi với hoàn cảnh riêng mình. Chúng ta nên không ngừng theo đuổi những mục tiêu cao hơn nhưng không được xa rời thực tế. Nên nhớ rằng có 1 số thứ người khác làm có thể rất hay nhưng lại không phù hợp với mình.


LẠC ĐÀ

Trong vườn thú, lạc đà con hỏi lạc đà mẹ:"Mẹ ơi, tại sao lông mi của chúng ta dài thế hả mẹ?" Lạc đà mẹ nói:"Trong lúc gió cát đến, lông mi dài giúp ta nhìn rõ phương hướng trong bão cát".
Lạc đà con lại hỏi:" Tại sao lưng chúng ta lại cong, xấu chết đi được!" Lạc đà mẹ nói:" Nó gọi là u lưng, giúp chúng ta giữ nước và chất dinh dưỡng, giúp ta sống trên sa mạc hơn chục ngày mà không cần nước và thức ăn".
Lạc đà con lại hỏi:" Mẹ à, sao bàn chân chúng ta to vậy?" Lạc đà mẹ nói:" Để chúng ta có thể đứng vững trên cát dễ dàng và vượt qua quãng đường dài".
Lạc đà con thích thú:" A, thì ra chúng có tác dụng như vậy! Nhưng mẹ ơi, tại sao chúng ta cứ ở trong vườn thú, không được ra sa mạc hả mẹ?"
Chúng ta sinh ra vốn hữu dụng, quan trọng là phải tìm nơi có thể phát huy đầy đủ tiềm năng của bản thân.


THỢ SĂN VÀ CON GẤU


Một ngày đông tuyết lớn, người thợ săn ở trong rừng phát hiện 1 con gấu lớn. Ông ta chuẩn bị súng săn định bắn thẳng vào yết hầu.
Con gấu bỗng lên tiếng:" Có gì thương lượng, cần gì phải nổ súng?"
Người thợ săn bất ngờ hạ nòng súng, trả lời: "Tôi muốn có 1 cái áo khoác lông gấu ấm áp để tránh cái giá lạnh mùa đông!"
"Được thôi". Con gấu từ tốn nói: "Tôi cũng chẳng có yêu cầu gì, chỉ cần ăn no 1 bửa. Vậy thì chúng ta cần thương lượng".
Thế là người thợ săn và con gấu cùng bàn bạc, sau 1 hồi trao đổi, cuối cùng thỏa thuận được.
Sau 1 lúc, con gấu bỏ đi 1 mình. Yêu cầu của nó được áp ứng, ăn no căng bụng, mà người thợ săn cũng được đáp ứng yêu cầu, mặc lên chiếc áo da ấm áp.
Đừng dễ dãi hạ vũ khí, cùng đàm phán với địch.

teoteo142

Tổng số bài gửi : 19
Age : 27
Đến từ : Đà Nẵng, Ngũ Hành Xác
Mark :
0 / 1000 / 100

Registration date : 19/08/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết